Tại sao bệnh viện trang bị tủ inox đầu giường?

Tại sao tủ đầu giường inox bệnh nhân được lựa chọn để sử dụng tại các bệnh viện?


1. Sạch sẽ:

Inox có bề mặt nhẵn bóng nên rất dễ chùi rửa. Bởi vì vậy, tủ đầu giường Inox mang lại sự sạch đẹp cho môi trường phòng bệnh, phục vụ các đòi hỏi về mặt y tế, tránh để bệnh nhân bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn khi áp dụng hàng ngày.

2. Nhỏ gọn, nhẹ:
Thường các tủ inox được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng di chuyển khi cần bố trí lại phòng bệnh.

3. Độ bền:
Inox có đặc tính chống ăn mòn, chống oxy hoá, bền vững với thời gian. Tủ inox rất khó bị han gỉ Do tác động bên ngoài như nhiệt độ và độ ẩm, do đó không làm phôi nhiễm gỉ sét vào đồ dùng và thuốc men lưu trữ bên trong.

tu-inox-benh-vien-1.jpg (429×376)

Kinh nghiệm chọn tủ inox đầu giường cho bệnh nhân

Khi chọn lựa tủ inox đầu giường cho bệnh nhân cần tuân thủ theo các yêu cầu kỹ thuật như:
Kích thước: tủ không nên có chiều cao quá 900mm, bề ngang và chiều sâu không quá 400mm. Như vậy đảm bảo cho kích thước của tủ cân đối so với không gian của phòng bệnh mà vẫn đảm bảo lưu trữ được đồ dùng, thuốc men.
Khung tủ cần phải được hàn bằng các mối hàn kín, chắc chắn như vậy mới giúp tránh được hư hại do va đập và bị oxy hóa trong môi trường.

Tủ cần được trang bị khóa đầy đủ với cánh cửa chắc chắn để đảm bảo an toàn cho các vật dụng có giá trị bên trong. Đệm cao su ở chân tủ còn có tác dụng cố định chắc chắn chân tủ xuống sàn phòng bệnh để giảm tiếng ồn.
Tủ inox y tế cần có thiết kế 3 ngăn, trên cùng là phần khay tủ đựng đồ dùng thường xuyên như sữa, nước cho bệnh nhân. Phần ở giữa là ngăn kéo có kích thước khoảng 120-200mm dùn để chứa thuốc men, giấy tờ. Phía dưới là ngăn chính có khóa dùng để cất giữ các giấy tờ quan trọng cũng như các đồ đạc có kích thước lớn.

tudaugiuonginox2

Tủ đầu giường inox bệnh nhân cần tuân thủ theo các yêu cầu về kết cấu kỹ thuật dưới đây:

– Ngăn tủ: Tủ inox bệnh nhân của Công ty Tùng Khánh có 3 ngăn, trên cùng là ngăn kéo cao khoảng 120 – 200mm, dùng để chứa giấy tờ, thuốc men. Ở giữa là ngăn trống để chứa các đồ dùng nhỏ lẻ hàng ngày. Ngăn dưới là ngăn chính, có khoá dùng để cất giữ các giấy tờ cần thiết cũng như bảo quản đồ đạc có kích thước lớn của bệnh nhân.

– Tủ được thiết bị khoá đầy đủ với cánh cửa chắc chắn để bảo quản an ninh các vật dụng có giá trị. Đệm cao su ở chân tủ có tính năng cố định chắc chắn tủ xuống sàn phòng bệnh và giảm tiếng động khi di chuyển.

– Về kích thước: bình thường kích thước của tủ inox dành cho bệnh nhân có chiều cao không quá 900mm, bề ngang và bề dài của tủ không quá 400mm. Điều này nhằm đảm bảo kích thước của tủ cân đối so với không gian của phòng bệnh mà vẫn chắc chắn rằng đủ rộng rãi cho bệnh nhân lưu trữ đồ dùng, thuốc men.

– Khung tủ: Khung tủ phải phải được hàn một cách chắc chắn, chắc chắn rằng khó hư hỏng khi va đập hoặc lưu trữ nhiều đồ dùng hàng ngày.

– Phần lan can tủ có chiều cao không quá 100mm để bệnh nhân có thể với tay lấy được vật dụng quan trọng trên mặt tủ.

Trả lời