Kinh doanh mô hình trà chanh xe đẩy – Vốn ít lời nhiều

Trà chanh xe đẩy là một loại đồ uống tại một địa điểm vỉa hè thu hút giới trẻ trong những năm vừa qua. Thay vì ngồi trong quán café, trà sữa sang trọng… giới trẻ lại yêu thích một không gian mở ngoài trời. Có cầu ắt có cung, mô hình kinh doanh trà chanh xe đẩy – vốn it lời nhiều cũng theo đó phát triển rầm rộ.

Nếu bạn có hứng thú với mô hình kinh doanh này, bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đó.


Mô hình kinh doanh trà chanh xe đẩy

Tại sao kinh doanh trà chanh xe đẩy lại phát triển nhanh chóng?

  • Vốn đầu tư thấp
  • Đáp ứng tiêu chí ngon – bổ – rẻ của phần lớn khách hàng
  • Nguồn nguyên liệu dễ tìm, dễ lấy, giá rẻ
  • Công thức pha chế nhanh chóng, dễ làm
  • Dễ dàng kết hợp kinh doanh với đồ ăn vặt khác

Lập kế hoạch kinh doanh xe đẩy trà chanh

Vốn đầu tư

Thông thường, để mở kinh doanh xe đẩy trà chanh bạn cần vốn đầu tư từ 2-4 triệu.

Những chi phí bạn phải trả bao gồm: mặt bằng (vỉa hè), bàn ghế nhựa, tiền trang trí quán (xe đẩy, logo), cốc uống nước (cốc nhựa), nguyên vật liệu pha đồ uống, một số mặt bán chung (nếu có).

Vị trí đặt xe đẩy trà chanh

Địa điểm kinh doanh là yếu tố đầu tiên quan trọng giúp thu hút được khách hàng, chiếm đến 50% sự thành công sau này của việc kinh doanh xe trà chanh của bạn.

Địa điểm có thể là một cửa hàng nhỏ hay góc vỉa hè nào đó. Tuy nhiên, địa điểm đó nên có “view” đẹp một chút, nhiều người qua lại và thoáng mát.

Nguyên liệu pha chế đồ uống

Menu cho quán trà chanh mini di động của bạn chắc chắn có trà chanh là món chủ đạo; bên cạnh đó trà đào, trà tắc, trà đào cam sả… được phục vụ kèm theo, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Công thức pha chế khá đơn giản, nguyên liệu dễ có như: trà, chanh, đào, tắc, cam, sả, gừng, mật ong, sữa chua…

Nguyên liệu pha chế trà chanh

Marketing

Yếu tố không thể thiếu khi bạn kinh doanh bất kỳ sản phẩm, lĩnh vực nào là Marketing. Bạn cần thực hiện việc truyền thông của mình trước ngày khai trương kinh doanh xe đẩy trà chanh tầm 2-3 ngày.

Để tiếp cận khách hàng nhiều hơn, bạn có thể đăng tải lên trang cá nhân trước, lập fanpage để truyền thông, vì trung bình mỗi người truy cập mạng rất nhiều, 5-10 tiếng/ngày. Và khi bạn hoạt động tốt ở cả hai hình thức Online và Offline, lượng khách hàng của bạn sẽ không phải nhỏ và tăng dần theo cấp số.

KẾT LUẬN

Đây là những gợi ý cơ bản mà bạn cần chuẩn bị khi mở kinh doanh trà chanh xe đẩy-vốn ít lời nhiều. Thời gian đầu bạn nên tập trung vào lan rộng mô hình của bạn đến với khách hàng, gây ấn tượng với họ từ khâu khai trương đến hình thức, quầy hàng của quán.

Bạn có thể tham khảo cho quầy hàng của bạn với Tủ bán trà chanh Inox Toán Huệ. Chất liệu Inox giúp quầy pha chế sạch sẽ, sáng bóng, tiện ích, dễ dàng vệ sinh, phù hợp với không gian năng động trẻ trung.

Tủ bán trà chanh inox bền – đẹp theo năm tháng 

  • Kích cỡ 1400x550x1600mm vừa đủ không gian để bartender pha đồ và đựng đồ.
  • Tủ có 01 thùng chứa đá giữ nhiệt, có van xả đáy, có 1 cánh mở và 04 cánh mở có hút từ cùng 4 bánh xe cao su.
  • Mô hình kinh doanh trà chanh xe đẩy chắc chắn không thể thiếu một chiếc tủ trà chanh tiện ích, phù hợp với bạn.

Trả lời