Cách sử dụng bay cán vữa inox thật đơn giản và dễ dàng tại nhà

Bay cán vữa gì?

Trong xây dựng, nhất là những người làm trát vữa, thì một trong những công cụ không thể thiếu đó chính là cái bay. Cái bay (trowel) là một công cụ có lưỡi dẹt bằng inox, cán bằng gỗ, dùng để trát vôi, trát vữa lên tường, tạo sự kết dính giữa các viên gạch, tạo mạch vữa, tạo hình kết cấu, v.v…Có rất nhiều loại bay, nhưng ở đây ta sẽ đề cập đến bay cán vữa inox, loại thông dụng nhất trong cuộc sống hằng ngày. 

 Bay cán vữa

Bay cán vữa

Thực tế, không chỉ những người thợ ở công trường, những người thợ xây, vữa, thợ hồ mới dùng bay cán vữa inox, mà tại những hộ gia đình, khi cần xây trát gì đó tại nhà để khắc phục, ví dụ như trát lại mảng tường, trát vữa,… thì bay cán vữa inox cũng được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết sử dụng bay cán vữa inox như thế nào cho hợp lý và dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng bay cán vữa inox một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn sử dụng bay cán vữa inox

Cáchcầm bay

 Khi sử dụng bay, cần lưu ý đến cách cầm bay sao cho hợp lý. Tay luôn luôn phải để ở trên cán, nắm chặt theo chiều kim đồng hồ. Sử dụng phần lưỡi dẹt inox để lấy và cán vữa, xi măng.

Cách trát, cán vữa

Với mặt tường, sử dụng lưỡi bay để lấy lượng vữa vừa đủ để trát. Sau đó sử dụng phần đáy lưỡi để cán sao cho phẳng nhất có thể, tránh bị trồi lên làm nứt sơn, nứt vữa, gây thiệt hại không đáng có.

Còn đối với mặt sàn cũng tương tư như vậy, nhưng phải trát kĩ, kể cả những chỗ thiếu cũng phải bổ sung sao cho đủ và đẹp.

Ngoài ra, cần lưu ý thêm những điều sau trong quá trình sử dụng: 

  • Sau khi trát bằng bay cán vữa inox xong hãy rửa phần đáy bay, kiểm tra xem có bị phồng, lồi chỗ nào không. Nếu không thì phải bổ sung vữa ngay.

  •  Khi có dấu hiệu bị mòn lưỡi bay thì phải ngay lập tức mua, thay thế bay mới.

  • Cần sử dụng loại bay hợp lý với loại mặt phẳng sử dụng.

  Khi trát bằng bay nhớ làm sao để trát phẳng và đẹp nhất

Khi trát bằng bay nhớ làm sao để trát phẳng và đẹp nhất

Giới Thiệu Về Nội Thất Toán Huệ

Công ty nội thất Toán Huệ

Xưởng sản xuất bay cán vữa inox của Công ty Toán Huệ

 

Toán Huệ là thương hiệu uy tín trên thị trường sản xuất các sản phẩm Inox, các sản phẩm được cung cấp và đăng bán tại website xuongsanxuatinox.com

Công ty Nội Thất Toán Huệ, tiền thân là Cửa hàng VLXD Toán Huệ. Chúng tôi tự hào có trên 20 năm kinh nghiệm kinh doanh, sản xuất Vật liệu xây dựng, cung cấp Thiết bị vệ sinh, phục vụ các công trình trọng điểm của các dự án lớn, mà điểm mạnh của chúng tôi là Công trình nhà ở dân dụng, chung cư.

Với xu thế phát triển của đất nước cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, việc Thương mại hóa các sản phẩm trên Internet đã trở thành xu hướng và nhu cầu toàn xã hội. Công ty Nội Thất Toán Huệ đưa các sản phẩm lên website bán hàng trực tuyến www.xuongsanxuatinox.com với mong muốn phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của Quý khách hàng, mở rộng thị trường và xây dựng Thương hiệu Toán Huệ vững mạnh. Chúng tôi kinh doanh Online với uy tín và sự đảm bảo như kinh doanh trực tiếp, Quyền lợi và Yêu cầu của Khách hàng là tiêu chí hàng đầu chúng tôi luôn luôn hướng tới.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xưởng sản xuất inox Toán Huệ

Địa chỉ: Số 14, Ngõ 30, Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02437.938.098 – 0988.188.100 – 09751.52451

Email: xuongsanxuatinox@gmail.com

Trả lời